Các kỹ thuật vẽ cơ bản với bút chì đen Castell 9000

 

CASTELL 9000 là một trong những cây bút chì cổ điển nhất thế giới. Được cho ra mắt bởi Bá tước Alexander von Faber-Castell vào năm 1905. Chất lượng và độ cứng tuyệt vời đã biến Castell 9000 trở thành sản phẩm được yêu thích lâu đời bởi các nghệ sĩ và họa sĩ vẽ chân dung. Ruột chì được gắn kết hoàn toàn với vòm gỗ tạo khả năng chống gãy đặc biệt. CASTELL 9000 có sẵn ở 16 độ cứng khác nhau, là loại bút chì lý tưởng cho tất cả các ứng dụng kỹ thuật và nghệ thuật, ví dụ như viết, vẽ hoặc phác thảo với chất lượng hàng đầu. 

 

Thay đổi lực viết

Bằng việc thay đổi áp lực, với cùng một cây bút chì có thể tạo ra các đường kẻ mảnh cũng như đậm. Vẽ các đường thẳng song song vừa tăng và giảm áp lực là một bài tập tốt cho kỹ thuật này.

Bề mặt


Lựa chọn giấy là việc vô cùng quan trọng đối với bản vẽ. Ví dụ cho thấy Castell 9000 Jumbo 8B đã được sử dụng trên ba loại giấy khác nhau. Tùy thuộc vào kết cấu giấy mà bản vẽ mảnh hoặc thô khác nhau.

Mảng sáng và tối


Trong các mô tả đơn sắc, màu sắc được thể hiện bằng các giá trị tông màu. Các sắc thái khác nhau của màu xám truyền tải các yếu tố hình ảnh, sắc độ màu, tính chất bề mặt và tỷ lệ ánh sáng. Do đó, nó giúp hình ảnh sống động và có chiều sâu.

Vẽ gạch

Khi vẽ các đường dài theo cùng một hướng. Giá trị tông khác nhau sẽ đạt được thông qua lớp phủ và tập trung. Chiều dài các đường vẽ và khoảng cách giữa các đường tạo kết quả trực quan hiệu quả.

Vẽ chéo

 

Khi vẽ nét chéo, các nét của bút theo một hướng được vẽ trên đỉnh của mỗi nét thực hiện ở một góc khác. Sự khác biệt về số lượng và mật độ của các đường chồng chéo tạo ra sắc thái tông.

Lực tay nắm

Sử dụng lực cầm bút sẽ giúp bút nằm tư thế ngang để tạo ra bố cục rộng hơn. Kỹ thuật này giúp nhanh chóng tạo ra các vùng tối diện rộng.

Làm nhòe


Than chì có thể bị nhòe trên một khu vực cụ thể với sự trợ giúp của khăn giấy ướt hoặc ngón tay thấm nước. Đây là một kỹ thuật rất hấp dẫn để tạo ra các đám mây, nước hoặc nền mờ.

 

Giới thiệu Công ty