Phát triển khả năng hội họa của trẻ

Thế giới hoạt hình trong các bức họa của trẻ

Age group 3+

Chấm, chấm, dấu phẩy, dấu gạch ngang. 

Chấm, chấm, dấu phẩy, dấu gạch ngang - từ ba đến bốn tuổi, con bạn sẽ bắt đầu vẽ những bức tranh đầu tiên về con người. Trước đây, trong giai đoạn được gọi là viết nguệch ngoạc (bắt đầu một tuổi), bé sẽ phát hiện ra rằng mình có thể để lại dấu bằng bút chì. Trẻ em tăng cường các kỹ năng mới này bằng cách thực hiện các động tác vung tay và nhịp nhàng trên các bề mặt khác nhau - hay thậm chí là bức tường, bàn hay bất kỳ đồ vật nào. 

Con người đầu tiên được con bạn vẽ ra có thể sẽ trông giống như một con nòng nọc. Giai đoạn phát triển này được đặc trưng bởi những vòng tròn có mặt khắp nơi - chủ yếu là với các đặc điểm trên khuôn mặt - với cánh tay và chân nổi lên trực tiếp từ đầu. Con bạn cũng sẽ vẽ những con vật, ngôi nhà và cây cối đầu tiên của mình.

age group 3+

Giai đoạn tiền biểu tượng

 

Giai đoạn tiền biểu tượng bắt đầu từ năm bốn tuổi khi các vật thể được vẽ trên một tờ giấy được thể hiện theo kiểu có cấu trúc và chi tiết hơn. Khi vẽ tranh, con bạn muốn đến gần nhất có thể với đồ vật thật trong cũng như càng nỗ lực nhiều hơn để tạo ra thứ gì đó dễ nhận biết. Các yếu tố hình ảnh có liên quan với nhau - các chuỗi hành động và cấu trúc miêu tả ra đời.

 
age group 3+

Giai đoạn trưởng thành của trí tuệ 

Năm thứ năm của cuộc đời chứng kiến ​​sự khởi đầu của giai đoạn được gọi là trưởng thành trí tuệ. Con bạn sẽ có ý thức sử dụng các bản vẽ cho mục đích giao tiếp - cả bố cục và họa tiết trong ảnh có thể truyền tải một tâm trạng nhất định. Trong bối cảnh này, con bạn sẽ dựa vào cách nhìn của mình vào người và vật. Do thực tế là sự đa dạng về hình dạng và khái niệm hình ảnh này dựa trên kinh nghiệm cá nhân của đứa trẻ, mỗi đứa trẻ sẽ tìm thấy phương thức biểu đạt cụ thể của riêng mình.