Phát triển khả năng hội họa của trẻ

Tô màu và vẽ chính xác

Ở giai đoạn này, các bản vẽ của trẻ cho thấy một sự thay đổi vượt trội trong phong cách - một sự phát triển được gọi là giai đoạn thứ hai, sau đó nhiều trẻ em ngừng vẽ hoàn toàn. Giai đoạn phát triển cuối cùng này thường được đặc trưng bởi các hình ảnh chi tiết và hiện thực hơn.


Các bức vẽ của trẻ trở nên thực tế hơn và nhấn mạnh những khác biệt trong cuộc sống thực, ví dụ như các đặc điểm khác biệt của bà và cha. Bây giờ hình ảnh có thể cho thấy một người đàn ông cao và gầy đang đeo kính, trong khi một người khác thì nhỏ và mập với chiếc mũ trên đầu. Vào cuối giai đoạn này, việc chú ý đến chi tiết có thể giúp đạt được kết quả bằng các minh hoạ kỹ thuật chi tiết cao như sơ đồ tầng lầu.

Các mối quan hệ ngày càng được xem xét. Bắt đầu từ khoảng mười tuổi, con của bạn sẽ cố gắng kết hợp ba chiều và chiều sâu trong bức vẽ của mình. Do đó, một con đường quanh co có thể trở nên nhỏ hơn và hẹp hơn trước khi biến mất vào đường chân trời. Các công cụ điển hình khác được trẻ em sử dụng ở giai đoạn này bao gồm phóng đại, cường điệu và biến họa.