Logo Công Ty

Logo Công Ty

Logo thương hiệu Faber-Castell được biết đến và được công nhận trên toàn thế giới với biểu tượng: hai hiệp sĩ đang đấu với nhau trên nền màu xanh lá đậm.

Nhưng biểu tượng này đến từ đâu? Cho đến năm 1898, công ty thuộc sở hữu của gia đình Faber và được biết đến như là A.W. Faber. Sau đó, Ottilie von Faber, người thừa kế công ty, đã kết hôn với Count Alexander zu Castell-Rüdenhausen. Nhưng ông nội Lothar von Faber của bà đã ước định theo ý muốn của mình rằng cái tên Faber nên giữ nguyên. Nên họ quyết định đổi tên thành Faber-Castell.


Năm 1905, Count Alexander cho ra mắt một loạt các loại bút chì chất lượng hàng đầu, mà ông gọi là Castell. Để phân biệt chúng với các đối thủ cạnh tranh của mình, Count Alexander đã chọn màu trung đoàn của mình cho sơn phủ: màu xanh lá cây.


Qua nhiều năm, cây bút chì Castell trở thành một tác phẩm huyền thoại. Count Alexander đã sử dụng bức tranh của hai "hiệp sĩ bút chì", làm motif trang trí hộp bút chì và các sản phẩm khác trong nhiều thập kỷ.

Sau nhiều năm, nó trở nên khá lỗi thời và bị bỏ rơi. Nhưng vào đầu những năm 1990, hình ảnh các hiệp sĩ một lần nữa được tái hiện như một biểu tượng của thương hiệu Faber-Castell khi Count tìm kiếm hình ảnh thương hiệu mới cho công ty, nhưng kiểu mẫu đã có phần cách điệu, và bây giờ là một phần thiết yếu của logo công ty.

Giới thiệu Công ty